ĐỀ KIỂM TRA CHƯƠNG 1 KHỐI ĐA DIỆN- TOÁN LỚP 12

Link bình chọn Khối nhiều diện:1. Đề kiểm soát 45 phút Hình học tập 12 chương 1 ngôi trường Thanh Miện – Hải Dương2. Đề kiểm soát Hình học 12 chương một năm 2019 – 2020 ngôi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Gia Lai3. Đề bình chọn 1 máu Hình học tập 12 chương 1 trường Phạm Văn Đồng – Phú Yên4. Đề soát sổ 1 huyết Hình học 12 chương 1 năm 2019 – 2020 trường Bình tô – Vĩnh Phúc5. Đề kiểm tra Hình học 12 chương 1 năm 2019 – 2020 trường An Lương Đông – TT Huế6. Đề khám nghiệm chung Toán 12 lần 1 HKI năm 2018 – 2019 ngôi trường Hoàng Diệu – Sóc Trăng7. Đề khám nghiệm 1 tiết chương 1 Hình học tập 12 NC năm 2018 – 2019 ngôi trường Thị xã Quảng Trị8. Đề kiểm soát 45 phút Hình học tập 12 bài xích số một năm 2018 – 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương9. Đề chất vấn 45 phút Hình học 12 chương một năm 2018 – 2019 trường Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang10. Cỗ đề xem thêm kiểm tra cuối chương 1 Hình học 12 có đáp án và lời giải chi tiết11. Đề đánh giá 1 máu Hình học tập 12 chương 1 năm 2018 – 2019 trường thpt chuyên Hùng vương – Gia Lai12. 12 đề trắc nghiệm ôn tập đánh giá 1 máu Hình học 12 chương 1 bao gồm đáp án13. Đề đánh giá trắc nghiệm Hình học 12 chương 1 trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa14. Đề khám nghiệm Hình học tập 12 chương 1 (Khối nhiều diện) trường thpt Cửa Tùng – Quảng Trị15. Đề kiểm tra 1 tiết Hình học 12 chương một năm 2017 – 2018 trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo – Gia Lai16. Đề kiểm tra Hình học 12 chương một năm học 2017 – 2018 trường thpt Bến cát – Bình Dương17. Đề kiểm soát Hình học 12 chương 1 (Khối đa diện) trường trung học phổ thông Lao Bảo – Quảng Trị18. Đề khám nghiệm Hình học tập 12 chương 1 (Khối nhiều diện) ngôi trường THPT bình an – Bình Dương19. Đề đánh giá Hình học 12 chương 1 (Khối nhiều diện) trường trung học phổ thông chuyên nước ngoài Ngữ – Hà Nội20. Đề soát sổ 1 tiết chương 1 Hình học 12 (Khối nhiều diện) trường thpt Tôn Thất Tùng – Đà Nẵng21. Đề đánh giá chương 1 Hình học 12 trường thpt Cát Tiên – Lâm Đồng22. Đề soát sổ 1 máu Hình học 12 chương 1 (Khối đa diện) trường chuyên Hùng vương – Gia Lai23. Đề đánh giá Hình học tập 12 chương 1 (Khối nhiều diện) trường thpt Nguyễn Trung Trực – Bình Định24. Kiểm soát Hình học 12 chương 1 (Khối nhiều diện) năm học tập 2017 – 2018 trường Nghĩa Dân – Hưng Yên25. Đề đánh giá Hình học tập 12 chương I (Khối nhiều diện) trường trung học phổ thông An Lão – Hải Phòng26. Tổng thích hợp 11 đề khám nghiệm Hình học 12 chương 1 trường thpt Hòa Thuận – Kiên Giang
*

Câu 2: khi tăng size mỗi cạnh của khối hộp chữ nhật lên 5 lần thì thể tích khối vỏ hộp chữ nhật tăng bao nhiêu lần?

A. 125. B. 25.

Bạn đang xem: Đề toán hình chương 1 lớp 12

 C. 15. D. 5.

Câu 3: mang đến hình chóp S.ABCD tất cả đáy là hình vuông vắn cạnh a với SA vuông góc với (ABC). Tính khoảng cách từ trung tâm G của tam giác SAB mang lại (SAC)?

(A.,,,dfracasqrt 3 6). (B.,,dfracasqrt 2 6).

(C.,,,dfracasqrt 3 2). (D.,,,dfraca sqrt 24)

Câu 4: Một loại xe xe hơi có thùng đựng hàng hình hộp chữ nhật với kích thước 3 chiều thứu tự là 2m; 1,5m; 0,7m. Tính thể tích thùng đựng mặt hàng của xe oto đó.

(A.,,14m^3). (B.,,4,2m^3).

(C.,,8m^3). (D.,,2,1m^3)

Câu 5: Cho khối lăng trụ tam giác số đông (ABC.A_1B_1C_1) có tất cả các cạnh bởi a. điện thoại tư vấn M là trung điểm của (AA_1). Thể tích khối chóp (M.BCA_1) là:

(A.,dfraca^3sqrt 3 12) (B.,dfraca^3sqrt 3 24)

(C.,dfraca^3sqrt 3 6) (C.,dfraca^3sqrt 3 8)

Câu 6: cho hình chóp tam giác S.ABC tất cả đáy ABC là tam giác đầy đủ cạnh a, cạnh (SA = SB = SC = dfracasqrt 6 3). Tính thể tích V của khối chóp đang cho.

(A.,,V = dfraca^312) (B.,,,V = dfraca^3sqrt 2 12)

(C.,,V = dfraca^32) (D.,,V = dfraca^3sqrt 3 6)

Câu 7: bí quyết tính thể tích của khối lăng trụ có diện tích s đáy B và độ cao h

(A.,,,V = dfrac43Bh) (B.,,,V = dfrac13Bh.)

(C.,,,V = dfrac12Bh.) (D.,,,V = Bh.)

Câu 8: Trung điểm những cạnh của một tứ diện đông đảo là

A. Những đỉnh của một hình mười nhị mặt đều. 

B. Các đỉnh của một hình bát diện đều.

C. Những đỉnh của một hình nhì mươi khía cạnh đều. 

D. Những đỉnh của một hình tứ diện đều.

Câu 9: mang lại lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’ rất có thể tích là V, lúc ấy thể tích của khối chóp A’.ABC là

 (A.,,dfracV3) (B.,,dfracV4)

(C.,,dfracV6) (D.,,dfracV2)

Câu 10: Khối lập phương là khối đa diện những loại

A. 5;3. B. 3;4.

C. 4;3. D. 3;5.

Câu 11: công thức tính thể tích của khối chóp có diện tích s đáy B và chiều cao h

(A.,,,V = dfrac12Bh.) (B.,,,V = Bh.)

(C.,,,V = dfrac13Bh.) (D.,,V = dfracsqrt 3 2Bh.)

Câu 12: gồm bao nhiêu một số loại khối đa diện đều?

A. 20. B. 3.

C. 12. D. 5.

Câu 13: mang lại khối chóp S.ABCD bao gồm đáy ABCD là hình vuông cạnh a, lân cận SA vuông góc với đáy cùng SA = a. Tính thể tích V của khối chóp đang cho.

 (A.,,V = dfraca^36) (B.,,,V = dfraca^33)

(C.,,V = a^3) (D.,,V = dfraca^39)

Câu 14: mang lại hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông vắn cạnh bởi a. SA vuông góc cùng với đáy; góc tạo vì SC với (SAB) là 300 . Gọi E, F là trung điểm của BC và SD. Tính khoảng cách giữa hai tuyến đường thẳng chéo nhau DE cùng CF.

(A.,,dfrac3asqrt 13 13) (B.,,,dfrac4asqrt 13 13)

(C.,,,dfracasqrt 13 13) (D.,,dfrac2asqrt 13 13)

Câu 15. Chọn xác minh đúng vào các xác minh sau:

A. Hình chén diện đều có 8 đình.

Xem thêm: Tổng Hợp Công Thức Toán Hình Lớp 12 Kì 1 2 Thể Tích Khối Đa Diện Dễ Nhớ

B. Hình bát diện đều phải sở hữu các phương diện là chén giác đều.

C. Hình bát diện đều sở hữu các khía cạnh là hình vuông.

D. Hình chén bát diện gần như là đa diện đều loại 3; 4.

Câu 16: đến khối chóp có trăng tròn cạnh. Số khía cạnh của khối chóp đó bằng bao nhiêu?

A. 12 B. 10

C. 13 D. 11

Câu 17: Hình lập phương bao gồm bao nhiêu khía cạnh phẳng đối xứng?

A. 8 B. 7

C. 9 D. 6

Câu 18. Thể tích khối chén diện đều sở hữu cạnh bằng a

(eginarraylA.,dfraca^3sqrt 2 3,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,B.,dfraca^3sqrt 2 6\C.,dfraca^3sqrt 3 4,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,D.,dfraca^3sqrt 3 8endarray)

Câu 19. Khối đa diện đều các loại 4; 3 bao gồm bao nhiêu đỉnh?

A. 10 B. 6

 C. 8 D. 4

Câu 20. Tính thể tích của khối lăng trụ tam giác đều phải có tất cả những cạnh bởi a

(eginarraylA.,,,dfracsqrt 2 4a^3,,,,,,,,,,,,,,,,,,,B.,,,dfracsqrt 2 3a^3\C.,,,dfracsqrt 3 2a^3,,,,,,,,,,,,,,,,,,,D.,,,dfracsqrt 3 4a^3endarray)

Lời giải bỏ ra tiết


Câu

1

2

3

4

5

Đáp án

C

A

B

D

B

Câu

6

7

8

9

10

Đáp án

A

D

B

A

C

Câu

11

12

13

14

15

Đáp án

C

D

B

C

D

Câu

16

17

18

19

20

Đáp án

D

C

A

C

D

Câu 1:

Tứ diện gồm 6 cạnh.

Chọn C

Câu 2:

 (eginarraylV = B.h = abh\V" = B".h" = 5a.5b.5h = 125abh = 125Vendarray)

Chọn A

Câu 3:

 

*

Gọi I là trung điểm của AB khi đó dựng (IH ot left( SAC ight))

Khi kia (IH = dfracOB2 = dfracBD4 = dfracasqrt 2 4)

(dleft( G,left( SAC ight) ight) = dfrac23dleft( I,left( SAC ight) ight))(, = dfrac23IH = dfracasqrt 2 6)

Chọn B

Câu 4: Thể tích của thùng hàng đó là:

(V = abc = 2.1,5.0,7 = 2,1left( m^3 ight))

Chọn D.

Câu 5:

 

*

(Delta ABC)là tam giác đều cạnh (a)nên có diện tích s (S_ABC = dfraca^2sqrt 3 4)

Ta tất cả (AM = dfracAA_12 = dfraca2)

Hai tứ diện (MABC)và (MA_1BC)có tầm thường đỉnh(C), diện tích hai lòng (MAB)và (MA_1B)bằng nhau nên hoàn toàn có thể tích bằng nhau, suy ra

(V_M.BCA_1 = V_M.ABC = dfrac13AM.S_ABC )(,= dfraca^3sqrt 3 24)

Chọn B.

Câu 6:

 

*

Gọi G là giữa trung tâm tam giác ABC, I là trung điểm của AB

(eginarraylleft. eginarraylGA = GB = GC\SA = SB = SCendarray ight} Rightarrow SG ot left( ABC ight)\CG = dfrac23CI = dfrac23.dfracasqrt 3 2 = dfracasqrt 3 3\SG = sqrt SC^2 - CG^2 \ = sqrt left( dfracasqrt 6 3 ight)^2 - left( dfracasqrt 3 3 ight)^2 = dfracasqrt 3 3\V = dfrac13SG.S_ABC \;;;;= dfrac13.dfracasqrt 3 3.dfraca^2sqrt 3 4 = dfraca^312endarray)

Chọn A

Câu 7: lựa chọn D

Câu 8: chọn B

Câu 9:

 

*

(eginarraylV_ABC.A"B"C" = h.S_ABC\V_A".ABC = dfrac13h.S_ABC\ Rightarrow V_A".ABC = dfracV3endarray)

Chọn A.

Câu 10: Khối lập phương là khối đa diện đều các loại 4,3

Chọn C.

Câu 11: lựa chọn C

Câu 12: có 5 khối nhiều diện đều.

Chọn D.

Câu 13:

 

*

(eginarraylS_ABCD = a^2\V_S.ABCD = dfrac13SA.S_ABCD\;;;;;;;;;;;;;;; = dfrac13a.a^2 = dfraca^33endarray)

Chọn B

Câu 14:

 

*

Góc thân SC và (SAB) là góc BSC

( Rightarrow widehat BSC = 30^o)

(eginarraylSB = CBcot 30^o = asqrt 3 \SA = sqrt SB^2 - AB^2 = sqrt 3a^2 - a^2 = asqrt 2 endarray)

Gắn hệ trục tọa độ như sau:

Gốc (O equiv Aleft( 0;0;0 ight);,Ox equiv AB;)

(,Oy equiv AD;,Oz equiv AS)

Tạo độ những điểm được khẳng định như sau:

(eginarraylDleft( 0;a;0 ight);Eleft( a;dfraca2;0 ight);Cleft( a;a;0 ight);Fleft( 0;dfraca2;dfracasqrt 2 ight)\overrightarrow DE left( a; - dfraca2;0 ight)\overrightarrow CF left( - a; - dfraca2;dfracasqrt 2 ight)\overrightarrow DC left( a;0;0 ight)\left< overrightarrow DE ,overrightarrow CF ight> = left( - dfraca^22sqrt 2 , - dfraca^2sqrt 2 ; - a^2 ight)\d = dfrac overrightarrow DC .left< overrightarrow DE ,overrightarrow CF ight> ight left< overrightarrow DE ,overrightarrow CF ight> ight\,,,,,,, = dfracsqrt left( - dfraca^22sqrt 2 ight)^2 + left( - dfraca^2sqrt 2 ight)^2 + left( - a^2 ight)^2 \,,,,,, = dfracasqrt 13 13endarray)

Chọn C

Câu 15: lựa chọn D

Câu 16: đưa sử dáy của hình chóp tất cả n cạnh ( Rightarrow 2n = 20 Leftrightarrow n = 10)

Do đó số khía cạnh của chóp là: 10 + 1 = 11

Chọn D.

Câu 17:

 

*

Xét khối lập phương ABCD.A"B"C"D"  điện thoại tư vấn M, N, P, Q thứu tự là trung điểm của AB, BC, CD, DA  M", N", P", Q" theo lần lượt là trung điểm của A"B", B"C", C"D", D"A"  R, S, T, U lần lượt là trung điểm của AA", BB", CC", DD"  Khối lập phương ABCD. A"B"C"D" gồm 9 mp đối xứng như sau:  a) 3 mp đối xứng phân tách nó thành 2 khối hộp chữ nhật (là các mp MPP"M", NQQ"N", RSTU)  b) 6 mp đối xứng phân chia nó thành 2 khối lăng trụ tam giác (là những mp ACC"A", BDD"B", AB"C"D, A"BCD", ABC"D", A"B"CD)

Chọn C

Câu 18:

 

*

Thể tích khối chén diện các (V = 2V_S.ABCD)

Gọi (O = AC cap BD Rightarrow SO ot left( ABCD ight))

Vì ABCD là hình vuông nên (AC = BD = asqrt 2 )

(Rightarrow OA = dfrac12AC = dfracasqrt 2 2)

(SO ot left( ABCD ight) Rightarrow SO ot OA)

(Rightarrow Delta SOA) vuông trên O

( Rightarrow SO = sqrt SA^2 - OA^2 = sqrt a^2 - dfraca^22 )(, = dfracasqrt 2 2)